img

Ý nghĩa và lợi ích của cổng thông tin chung

I. Sự ra đời và ý nghĩa:

- Sự ra đời: xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm hàng hóa dịch vụ tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn; chưa có một kênh hỗ trợ liên kết hiệu quả giữa người bán với người mua, giữa cá nhân với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với tổ chức. Để có thể gắn kết được các thành phần lại với nhau, chúng tôi cho ra đời "Cổng thông tin chung" - nơi mọi người có thể tìm kiếm, quảng bá và mua bán tại từng địa phương.

Chúng tôi gọi là s24 vì "S" Tượng trưng cho bản đồ Việt Nam, "24" là thời gian trong ngày. Với 63 tỉnh thành tượng trưng cho 63 cổng và được kết nối tại s24, tượng trưng cho sự gắn kết các vùng miền và nêu lên giá trị thông tin, bản sắc của từng vùng miền ấy.

Ý nghĩa của Cổng thông tin chung: là nơi liên kết tất cả người dân, các cơ sở kinh doanh và tổ chức nhà nước cùng gắn kết với nhau thành một thể thống nhất nhằm thúc đẩy nền kinh tế của địa phương, nâng cao uy tín  đối với bạn bè du khách trong và ngoài nước.

II. Lợi ích đối tượng:

Đối với cá nhânlà nơi có thể tìm kiếm mua bán trao đổi hàng hóa tại mục Cá Nhân. Để đảm bảo sự uy tín đến với khách hàng tất cả các tài khoản đều được định danh. Đối với người tìm việc có thể tạo cho mình hồ sơ ứng tuyển tại mục “Việc Làm” thuận tiện cho các nhà tuyển dụng tìm khi cần.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh:

+ Có ngay gian hàng trực tuyến dễ dàng quảng bá, giới thiệu thông tin doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhanh chóng đến khách hàng và là nơi thể hiện sự uy tín của đơn vị.

+ Tích hợp tính năng chỉ đường và tính năng đặt hàng: khách hàng có thể lựa chọn phương thức mua hàng (tới doanh nghiệp mua hay mua hàng trực tuyến).

+ Tuyển dụng: Doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực dồi dào tại địa phương mà không phải tốn kém chi phí tuyển dụng.

Đối với các cơ quan chức năng: đưa ra ý kiến thăm dò tình hình về kinh tế xã hội… đưa các nội dung và văn bản chính thống tại mục "Tin tức" giúp người dân và doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt tình hình. Là cầu nối gắn kết giữa các đơn vị tổ chức với người dân để hồi đáp các ý kiến, các nội dung quan trọng.

III. Lợi ích xã hội

Thứ nhất: Thúc đẩy nền kinh tế của địa phương

Các sản phẩm và dịch vụ khi cần đều có tại địa phương để người dùng ưu ái dùng sản phẩm và dịch vụ tại địa phương. Đối với du khách thuận tiện cho việc tìm kiếm.

- Thứ hai: Xóa bỏ sự chênh lệch về Công nghệ thông tin giữa các thành phố và vùng nông thôn.

S24 Tạo sân chơi chung giúp mọi người, mọi doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn với Công nghệ thông tin.

Thứ ba: Ưu đãi về giá thành

Để cấu thành về giá theo mọi người biết: Giá sản phẩm = Chi phí (Phí quảng cáo + Phí mặt bằng + Phí thương hiệu) + Nhân công + Dịch vụ + Lợi nhuận. Đến với Cổng thông tin chung các khoản phí là rất nhỏ và thậm chí là Miễn phí nên cấu thành giá sản phẩm được ưu ái hơn.

Thứ tư: Nâng cao uy tín và dịch vụ, không còn tình trạng lừa đảo chặt chém

Các sản phẩm và dịch vụ được công khai, minh bạch và được đánh giá khách quan từ phía người dùng.

Thứ năm: Tránh tình trạng độc quyền đầu cơ làm giá

Vì tính chất cạnh tranh lành mạnh nên các sản phẩm, dịch vụ đang được làm giá và độc quyền sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Thứ sáu: Tạo nhiều công ăn việc làm hơn

Khi nền kinh tế địa phương phát triển, các bạn trẻ có nhiều cơ hội làm việc, thể hiện khả năng, bản lĩnh của bản thân và công hiến ngay tại quê hương của mình.