img

Ý nghĩa và lợi ích của cổng thông tin chung

I. Sự ra đời và ý nghĩa:

+ Sự ra đời: xuất phát từ ý tưởng nhu cầu tìm kiếm hàng hóa dịch vụ tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn; chưa có một kênh bán hàng hiệu quả liên kết giữa người bán với người mua, giữa cá nhân với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với tổ chức, người dân. Để có thể gắn kết được các thành phần lại với nhau, chúng tôi cho ra đời "Cổng thông tin chung" dựa trên mô hình là “chợ của người Việt” - nơi mọi người có thể tạo cho mình gian hàng để thuận tiện cho việc giao thương mua bán. Vì tính chất cũng như sự ràng buộc từ nhiều yếu tố mà chúng tôi không đặt tên là chợ người Việt để đảm bảo sự uy tín đối với khách hàng cũng như môi trường cạnh tranh lành mạnh và có tính chất pháp lý.

Chúng tôi chọn tên là s24.com.vn ("S" Tượng trưng cho bản đồ lãnh thổ Việt Nam, "24" là  thời gian trong ngày) tùy theo tỉnh thành bạn đến để hiển thị thông tin và nội dung tỉnh thành đó. 

+ Ý nghĩa của cổng thông tin chung: là nơi liên kết tất cả người dân, các cơ sở kinh doanh và tổ chức nhà nước cùng gắn kết với nhau thành một thể thống nhất nhằm thúc đẩy nền kinh tế của địa phương, nâng cao uy tín  đối với bạn bè du khách trong và ngoài nước.

II. Lợi ích đối tượng:

+ Đối với cá nhân: là nơi có thể tìm kiếm mua bán trao đổi hàng hóa tại mục Cá Nhân. Để đảm bảo sự uy tín đến với khách hàng tất cả các tài khoản đều được định danh. Đối với người tìm việc có thể tạo cho mình hồ sơ ứng tuyển tại mục “Việc Làm” thuận tiện cho các nhà tuyển dụng tìm khi cần.

+ Đối với doanh nghiệp kinh doanh: có ngay gian hàng trực tuyến để dễ dàng quảng bá và đưa sản phẩm và dịch vụ nhanh chóng đến khách hàng và còn nhiều tính năng hỗ trợ khác. Đây cũng là nơi thể hiện sự uy tín về sản phẩm dịch vụ của đơn vị đối với khách hàng.

+ Đối với các cơ quan chức năng: đưa ra ý kiến thăm dò tình hình về kinh tế xã hội… đưa các nội dung và văn bản chính thông tại mục "tin tức & sự kiện" giúp người dân và doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt tình hình. Là cầu nối gắn kết giữa các đơn vị tổ chức với người dân để hồi đáp các ý kiến,  các nội dung quan trọng.

III. Lợi ích xã hội

+ Thứ nhất: Thúc đẩy nền kinh tế của địa phương;

Các sản phẩm và dịch vụ khi cần đều có tại địa phương để người dùng ưu ái dùng sản phẩm và dịch vụ tại địa phương. Đối với du khách thuận tiện cho việc tìm kiếm.

+ Thứ hai: Ưu đãi về giá thành;

Để cấu thành về giá chắc mọi người cũng đã biết. Giá sản phẩm = Chi phí (Phí quảng cáo + Phí mặt bằng + Phí thương hiệu) + Nhân công + Dịch vụ + Lợi nhuận. Đến với Cổng thông tin chung các khoản phí là rất nhỏ và thậm chí là Miễn phí nên dẫn đến cấu thành giá sản phẩm được ưu ái hơn.

+ Thứ ba: Nâng cao uy tín và dịch vụ không còn tình trạng lừa đảo chặt chém;

Các sản phẩm và dịch vụ được công khai, minh bạch và được đánh giá khách quan từ phía người dùng.

+ Thứ tư: Tránh tình trạng độc quyền đầu cơ làm giá;

Vì tính chất cạnh tranh lành mạnh nên các sản phẩm và dịch vụ đang được làm giá và độc quyền sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

+ Thứ năm: Tạo nhiều công ăn việc làm hơn;

Khi nền kinh tế phát triển kéo theo nhiều công ăn việc làm cũng như các dịch vụ cần thiết. Các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm hơn ngay tại quê hương của mình. Cũng là nơi giúp các bạn trẻ thể hiện khả năng và bản lĩnh của bản thân.